lnwshop logo

บทความ

ไม่พูดลบกันนะคะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีวันจันทร์ของสัปดาห์ใหม่ อากาศกำลังดีทีเดียว ขอให้ทุกท่านมีความสุขนะคะ สัปดาห์สุดท้าย ก่อนถึงเดือนสุดท้ายของปีนี้ ครูบิ๊กขอชวนทุกท่านมา "Detox ปาก" กันไหมคะ คนส่วนใหญ่(โดยเฉพาะผู้หญิง) กลัวเหลือเกิน ระวังเหลือเกิน กับสิ่งเราเอา "เข้า" ปาก แต่แปลกที่ว่า... ไม่มีใครใส่ใจกับสิ่งที่เรา "ปล่อยออก" จากปากเลย ส่ิงที่เรา "เอาเข้าปา…
4 นิสัยของคนมีสุข
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีทุกท่านค่ะ เข้าสู่วันพุธกลางสัปดาห์อย่างรวดเร็วนะคะ ต้องขออภัยที่ห่างหายจากการเขียนบทความไป 2 สัปดาห์ เนื่องจากมีงานบรรยายที่ต่างจังหวัดค่ะ สัปดาห์นี้กลับมาแล้วพร้อมเนื้อหาดี ๆ แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศรอบตัวที่เคลื่อนเข้าสู่ปีใหม่มากขึ้นทุกที บรรยากาศของความสุขที่เวียนอยู่รอบตัวทำให้อยากพูดเรื่อง "ความสุข" ค่ะ จากงานวิจัยข…
ฤดูกาลเปลี่ยน ใจเรียนรู้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีวันอังคารที่แสนสดใสนะคะ ก่อนอื่นต้องขออภัยที่หายหน้าหายตาไปจากห้องเสียนาน เร่ิมตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา หลายท่านได้มาพบกันในงาน "2 เส้นผมบังภูเขาในองค์กร" แล้วครูบิ๊กก็ได้ไปทำจิตอาสาในงานออกพระเมรุพ่อหลวง ร.9 ที่ท้องสนามหลวงเป็นเวลา 9 วันด้วยกัน ขอนำบุญมาฝากทุกท่านด้วยนะคะ หลังน้อมส่งเสด็จพระองค์ท่านผู้เป็นที่รักยิ่ง…
พ่อหลวงทรงสอน "ให้รับผิด" และ "อย่ารับชอบ"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีวันอังคารที่แสนสดใสค่ะ ฟ้าฝนกำลังจะผ่านไป แต่ความโศกเศร้าอาลัยที่คนไทยมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 คงไม่อาจผ่านพ้นไปโดยง่าย ครูบิ๊กเพิ่งกลับจากทำค่ายธรรมะกับเด็ก ๆ อายุ 7-12 ขวบ และในวันที่ 13 ตุลาคม เวลา 15.52 น. ก็ได้พาเด็ก ๆ ยืนถวายอาลัยการสวรรคตของในหลวง ตอนค่ำก็มีการจุดเทียน ส่ิงที่ครูบิ๊กรู้สึกทึ่งมาก …
พ่อหลวงทรงสอนเรื่องสติไว้อย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีวันอังคารสมาชิกทุกท่านค่ะ ย่ิงใกล้งานถวายพระเพลิงพระบรมศพพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เชื่อว่าใจของลูกทุก ๆ คนก็ยิ่งระลึกถึงพระองค์ท่านมากขึ้น จากที่ระลึกถึงอยู่แล้วมาตลอดนะคะ สัปดาห์นี้ครูบิ๊กจึงยังคงขออัญเชิญพระบรมราโชวาท จาก application "สุขพอที่พอสอน" มาแบ่งปันกับทุกท่านค่ะ "...สติ คือความรู้สึกระลึกได้ว่าอะไรเป็นอะไรนั้นสำคัญมา…
ฝึกฝนและฝึกฝืน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีกลางสัปดาห์ทุกท่านค่ะ อาทิตย์นี้อากาศฉ่ำเย็น มีฝนโปรยปรายทุกวัน ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านก็เปรยกับครูบิ๊กว่า เหมือนฟ้าร้องไห้ ให้กับเดือนตุลาคม เดือนแห่งการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งชาติ กับบทความนี้ก็อยากให้พวกเราทุกคนที่เป็นลูกของพ่อ เหลียวดูชีวิตของตนเองในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาว่า...ที่เราบอกว่า "เรารักพ่อ" นั้น เราได้ทำควา…
Tags :
ฝึกอบรมงานบริการ ด้วย Service mind สไตล์พุทธ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ฝึกอบรมงานบริการด้วยแนวคิดใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร แต่ใช้คำสอนของมหาบุรุษผู้เป็นศาสดาของพุทธศาสนา"!! งานบริการเป็นเรื่องท้าทายแต่การฝึกอบรมเรื่องงานบริการนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคสมัยปัจจุบันที่ตลาดแรงงานมี เป็นผู้บุกเบิกและปูพื้นฐาน ในขณะเดียวกัน Gen Y ก็กำลังเป็นคลื่นลูกใหม่ที่มีพลังมากจนสามารถเปลี่ยนโลกได้ …
วันนี้ครูบิ๊กมาเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการทำงานร่วมกัน และการสร้างจิตบริการให้กับพนักงานโรงแรมบันยันทรีกรุงเทพค่ะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ประมวลภาพเก็บตกค่ะ ... // Banyan Treefocallength 37.1flash 16cameramake FUJIFILMheight 299fnumber 5.3exposuretime 0.06666667orientation 1camerasoftware Digital Camera X-T10originaldate 8/28/2017 7:43:05 PMwidth 448cameramodel X-T10focallength 50flash 16cameramake FUJIFILMheight 304fnumber 5.6exposuretime 0.06666667orientation 1c…
"คนออร์แกนิค" คนอินทรีย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีเช้าวันจันทร์ที่แสนสดใสค่ะ วันนี้ขอชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่อง "คนออร์แกนิค" กันค่ะ สะดุดหูมากใช่ไหมคะ ครูบิ๊กก็สะดุดคำนี้เข้าอย่างจังเมื่ออ่านบทสัมภาษณ์พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ในนิตยสารซีเคร็ทฉบับล่าสุด ท่านพาชมชีวิตสงฆ์ที่อยู่ร่วมกับชุมชนอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด "เกษตรอินทรีย์วิถีพุทธ" ที่ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงร…
ทำงานสบาย สไตล์พุทธ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
อีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจให้มาเป็นวิทยากรสอนธรรมะเพื่อการทำงาน ในหัวข้อ "ทำงานสบาย สไตล์พุทธ ที่ บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งบริษัทได้แสดงให้เห็นว่า บริษัทให้ความสำคัญกับธรรมะมาก โดยการให้เวลากับคอร์สนี้ถึง 18 ชั่วโมง โดยแบ่งการสอนเป็นสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง ในวันพุธช่วงบ่าย เรียนสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เป็…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 61 บทความ

เว็บบอร์ดล่าสุด

ติดต่อครูบิ๊ก

0817418141
facebooktwitter

สถิติเพื่อนผู้มาเยือน

หน้าที่เข้าชม19,340 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด12,437 ครั้ง
เปิดร้าน2 ส.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท6 ธ.ค. 2560

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top