lnwshop logo

บทความ

ครูบิ๊กเป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ "หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในการต่อต้านการทุจริต" ให้แก่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
อีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฏีกา ให้เป็นวิทยากรบรรยายธรรมะฟังง่าย ๆ แต่ใช้ได้จริง ในหัวข้อ "หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในการต่อต้านการทุจริต" ณ โรงแรมชูชัยบุรี ศรีอัมพวา การอบรมสนุกสนานด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ธรรมะของพ่อทางจิตวิญญาณ เข้ากับปรัชญาของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อให้ลูกอย่างเรานำไปใช้ในการ…
ครูบิ๊กเป็นวิทยากรบรรยายปลูกฝังจิตบริการหรือ Service mind และการทำงานด้วยสติ ให้กับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 เป็นอีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจจากสำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้มาเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "Service mind สไตล์พุทธ และ ทำงานให้สตรองต้องครองด้วยสติ" โดยมุ่งหวังฝึกอบรม ปลูกฝังจิตบริการด้วยหัวใจและรอยยิ้ม มีสติและคุณธรรมควบคุมกายใจระหว่างทำงาน บรรยากาศเป็นกันเองและสนุกสนานมา…
ฝึกอบรมงานบริการ ด้วย Service mind สไตล์พุทธ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ฝึกอบรมงานบริการด้วยแนวคิดใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร แต่ใช้คำสอนของมหาบุรุษผู้เป็นศาสดาของพุทธศาสนา"!! งานบริการเป็นเรื่องท้าทายแต่การฝึกอบรมเรื่องงานบริการนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคสมัยปัจจุบันที่ตลาดแรงงานมี เป็นผู้บุกเบิกและปูพื้นฐาน ในขณะเดียวกัน Gen Y ก็กำลังเป็นคลื่นลูกใหม่ที่มีพลังมากจนสามารถเปลี่ยนโลกได้ …
วันนี้ครูบิ๊กมาเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการทำงานร่วมกัน และการสร้างจิตบริการให้กับพนักงานโรงแรมบันยันทรีกรุงเทพค่ะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
วันนี้เป็นอีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจจากผู้บริหารและพนักงานโรงแรมบันยันทรีกรุงเทพ ให้มาเป็นวิทยากรบรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคนิคการสร้างจิตบริการหรือ Service mind ด้วยธรรมะของพระพุทธเจ้ากันค่ะ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนานมากService mind สไตล์พุทธนั้น คือสามเหลี่ยมที่เห็นจากรูปข้างบนนี้ อันประกอบด้วยเนื้อหา…
เลิกทำของหาย ด้วย 6 วิธีง่าย ๆ แค่นี้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีเช้าวันอังคารที่ฟ้าชุ่มฉ่ำ แต่นั่นก็ทำให้อากาศเย็นสบายนะคะ มองฟ้าฝนให้เป็นเรื่องปกติ แดด ฝน ร้อน หนาว เป็นของคู่ที่ทุกคนต้องพบเจอ สิ่งกระทบภายนอกเราควบคุมไม่ได้ แต่เราสามารถรักษาใจเราให้เป็นปกติได้ค่ะ วันนี้ครูบิ๊กมีเรื่องราวดี ๆ มาแบ่งปัน โดยเฉพาะท่านที่มักจะหงุดหงิดกับการ “ทำของหาย” อยู่เป็นประจำ กุญแจบ้าน กุ…
บุพเพสันนิวาสนั้น...เป็นไฉน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
บทความสัปดาห์นี้ขอเกาะกระแสอันร้อนแรงของแม่นายการะเกดกับคุณพี่หมื่น จากละคร "บุพเพสันนิวาส" หน่อยนะออเจ้า ครูบื่ิ๊กขอชื่นชมทีมงานและนักแสดงทุกท่านที่สร้างสรรละครออกมาได้งดงามเหลือประมาณ ละครพูดถึงคำนี้ล่ะค่ะ บุพเพสันนิวาส หมายความว่า เป็นคู่กันแล้วไม่แคล้วกัน ต่อให้อยู่คนละชาติภพอย่างไร ก็มีเหตุให้ได้มาครองคู่กันจนได้ และแม้เป็น…
รายการวิทยุ "จิตสดใส วัยบริสุทธิ์ ด้วยพุทธปัญญา" ช่วง "ชีวิตดี๊ดี"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ครูบิ๊กเป็นแขกรับเชิญช่วง "Tonight Thailand" คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95.0 / ช่วง Tonight Talk / วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 "นาทีที่ 36 เป็นต้นไปค่ะ" ---------------------------------------------------------------------------------------------รายการวิทยุ "จิตสดใส วัยบริสุทธิ์ ด้วยพุทธปัญญา" ดำเนินงานโดยสถานีวิทยุเพื่อพระพุทธศา…
ครูบิ๊กมาเป็นวิทยากรบรรยายธรรมในหัวข้อ "มือใส ใจสะอาด" ให้กับกรมการเงินทหารเรือ กองทัพเรือไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
อีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจให้มาเป็นวิทยากรบรรยายธรรม ในหัวข้อ "มือใส..ใจสะอาด" ให้กับกำลังพลของกรมการเงินทหารเรือ กองทัพเรือไทยค่ะ เนื่องจากหน่วยงานที่เป็นผู้จัดงานคือ กรมการเงิน กองทัพเรือ ผู้ดูแลโครงการ “กองทัพเรือใสสะอาด” โจทย์ที่ได้คือต้องนำคำสอนทางพุทธศาสนามาเพื่อสร้างจิตสำนึกต่อต้านการทุจริต ครูบิ๊กจึ…
Tags :
ความโกรธคือต้นไม้พิษ ต้องพิชิตด้วย 4 ขั้นตอน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
เมื่อเอ่ยถึง “ความโกรธ” หรือฉายาว่าเราเป็นคน “ขี้โกรธ” “ขี้โมโห” แค่ฟังก็มีแต่คนผลักไสใช่มั้ยคะ เหมือนมันเป็นต้นไม้ที่มีพิษ หากเผลอกินใบมันเข้าไปใจก็ร้อนรุ่ม ผลของความโกรธก็ทำให้เราคิด พูด ทำอะไรออกไปด้วยความรุนแรง ประชดประชัน กัดจิกข่วนตี สร้างความเดือดร้อนให้ตัวเองและคนอื่นอยู่ร่ำไป แต่..ทั้…
โดนเท...ต้องธรรมใจ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีทุกท่านในสัปดาห์แห่งความรักและตรุษจีนค่ะ เป็นปกติที่ผู้คนมักจะพูดถึงความรักอันหวานฉ่ำและสมหวังในช่วงนี้ แต่ชาวพุทธผู้ไม่ประมาทควรมองความรัก 2 ด้านเสมอนะคะ “มีสมหวัง..มีผิดหวัง” เป็นธรรมดา รักที่ไม่สมหวังนั้น..ยุคนี้เขาใช้คำว่า “โดนเท” ค่ะ เราลองมาดูกันซิว่า เมื่อโดนเท..เราจะใช้ “ธรรมะ” ช…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 72 บทความ

เว็บบอร์ดล่าสุด

ติดต่อครูบิ๊ก

0817418141
facebooktwitter

สถิติเพื่อนผู้มาเยือน

หน้าที่เข้าชม29,042 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด19,987 ครั้ง
เปิดร้าน2 ส.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท22 เม.ย. 2561

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก