lnwshop logo

บทความ

เรียนรู้เรื่องอุปสรรคกัน ผ่านการตั้งครรภ์ของแม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 วันที่ผ่านมา
เรียนรู้เรื่องอุปสรรคกัน ผ่านการตั้งครรภ์ของแม่ สวัสดีทุกท่าน กับวันที่อากาศและอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงกันวันละหลายฤดูกาล "... ไม่ต่างอะไรกับชีวิตของคน ..." ท่อนหนึ่งจากเนื้อเพลง Season Change ที่คุณแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ประพันธ์ไว้ให้พี่ป๊อด โมเดิร์นด๊อกเป็นผู้ถ่ายทอด นะคะ สาระดี ๆ สัปดาห์นี้ก็มาหลังวันแม่แห่งชาติเพียงไม่กี่วัน จึ…
Tags :
แพ็คเกจสั่งหนังสือ "ฉันเป็นธรรมนิสต้า" สำหรับองค์กร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 วันที่ผ่านมา
องค์กรที่ต้องการสั่งของหนังสือ ฉันเป็นธรรมนิสต้า เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ครูบิ๊กมีแพ็คเกจอื่น ๆ ที่น่าสนใจและได้มูลค่าเพิ่ม ดังนี้ค่ะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 081-7418141Line ID : teacherbikEmail : teacherbik@yahoo.com
ค่ายธรรมะ และคุณธรรมจริยธรรม 3 วัน 2 คืน กับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
อีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจให้เป็นวิทยากรบรรยายธรรม และทำค่ายคุณธรรมจริยธรรมให้กับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17-19 ธันวาคม 2559 ณ เฮเว่นแคว รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี มีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 40 ท่านจาก 4 หน่วยงานคือสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กรมประชาสัมพันธ์ สคบ. และ ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน 111…
7 วันที่ฉันไม่ "พูดลบ"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีเช้าวันจันทร์อันแสนสดใสค่ะ เรื่องที่จะนำมาแบ่งปันในวันนี้ คือประสบการณ์ส่วนตัวของครูบิ๊กเองใน 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนี้กระใส Challenge กำลังมาแรง ครูบิ๊กก็ได้เข้าร่วม Challenge หนึ่ง เป็นเวลา 1 สัปดาห์ค่ะ Challenge นั้นมีชื่อว่า "7DaysNoComplaint" ค่ะ ส่ิงที่เราต้องทำคือ "ห้ามบ่น" นั่นเองค่ะ ห้ามบ่นเกี่ยวกับตัวเอง บ่นคนอื่…
Tags :
"แก่" อย่างมีสติกันเถอะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีเช้าวันอังคารที่แสนสดใสนะคะ เมื่อวานครูบิ๊กได้ไปทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก ๆ ชั้นประถมศึกษา ทำให้ได้เห็นวัยที่แตกต่างกันของผู้ใหญ่กับเด็กเสียเหลือเกิน วันนี้จึงอยากแบ่งปันเรื่อง ทำอย่างไรให้ "แก่" อย่างมีสติ แหม...บางคนก็บอก คำว่า "แก่" นี่มันไม่สุภาพนะคะครูบิ๊ก นี่ล่ะค่ะ... คือการฝึก "ยอมรับความเป็นจริง" ตั้งแต่วินาทีนี้…
Tags :
พลังบวกเป็นโรคติดต่อ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดียามบ่ายค่ะทุกท่าน วันนี้วันจันทร์อันแสนสดใส ขอให้ทุกท่านสนุกกับการทำงานนะคะ วันนี้ขอมาแบ่งปันเรื่อง "พลังบวกเป็นโรคติดต่อ" ค่ะ เหตุเนื่องมาจาก ครูบิ๊กเพิ่งกลับจากเป็นวิทยากรค่ายธรรมะเยาวชน 5 วัน ที่เขาใหญ่ค่ะ เด็กๆ อายุ 8-12 ปี (โอ้โห..วัยจับปู่ใสกระด้งเลยนะคะเนี่ย) เด็กทั้งหมดมาจากโรงเรียนอินเตอร์ ซึ่งมีความเป็นตัวของตัวเ…
มักเป็นสิ่งเล็ก...ที่หยุดสิ่งใหญ่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สัปดาห์นี้สิ่งที่เอามาฝากกัน เป็น “เรื่องเล็กๆ” ค่ะ เล็กแค่ไหนขอให้ดูรูปประกอบข้างบน สิ่งที่ครูบิ๊กจะชี้ชวนให้ดู คือขอนยาง ที่เขาเอาไว้หยุดล้อเครื่องบินนั่นเองค่ะ ขอนยางนี้ มีขนาดเล็กมากถ้าเทียบกับขนาดของเครื่องบินทั้งลำ แต่น่าแปลกนะคะ ที่สิ่งเล็กๆนี้แหละ ทำให้เครื่องบินที่จอดนิ่งอยู่นั้น ไม่สามารถแม้แต่จะขยับเขยื้อน…
เรา(ไม่)มีเรา...ในวันที่ไม่มีแหวน ฐิติมาและป๋าเดียร์ ชุมพร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ต้องขอบอกก่อนนะคะว่า สิ่งที่ครูบิ๊กจะเขียนต่อไป ไม่เกี่ยวกับดารานักร้องที่โปรยไว้เลย เพียงแต่ขอบคุณท่านเหล่านั้นที่ทำให้คนที่รู้ข่าวได้ฉุกคิดถึงความตายของตนเองกับคนใกล้ตัวได้บ้าง ปกติครูบิ๊กไม่ค่อยได้เขียนถึงข่าวบันเทิงมานัก แต่ในสัปดาห์ที่ผ่านมารู้สึกว่ามีข่าวถี่มาก ว่าบุคคลสำคัญในวงการบันเทิงเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็น คุณยายอี๊ด ส…
ครูบิ๊กมาเป็นวิทยากรบรรยายธรรมในหัวข้อ "มือใส ใจสะอาด" ให้กับกรมการเงินทหารเรือ กองทัพเรือไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
อีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจให้มาเป็นวิทยากรบรรยายธรรม ในหัวข้อ "มือใส..ใจสะอาด" ให้กับกำลังพลของกรมการเงินทหารเรือ กองทัพเรือไทยค่ะ ... // กองทัพเรือfocallength 24.38flash 16cameramake PENTAX height 299fnumber 4exposuretime 0.0333333351orientation 1camerasoftware K-01 Ver 1.00 originaldate 1/1/2012 6:04:55 AMwidth 448ca…
Tags :
Spider-Man : Homecoming ... พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมธรรมะอันใหญ่ยิ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีเช้าวันอังคารในสัปดาห์แห่งพุทธศาสนานะคะ เข้าพรรษานี้ทุกท่านตั้งใจ "ทำ" หรือ "งดเว้น" อะไรกันบ้าง ว่าง ๆ ก็มาแชร์ให้กันฟังบ้างนะคะ จำได้ว่าครูบิ๊กเคยชวน "ดูหนัง ฟังเพลง เล็งเห็นธรรม" กันไปบ้างแล้ว กับภาพยนต์เรื่อง Wonder Woman สาวน้อยมหัศจรรย์ บทความเริ่มต้นสัปดาห์นี้ ก็มาชวนดูหนังกันอีกแล้วค่ะ กับ SpiderMan - HomecomingSpo…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 47 บทความ

เว็บบอร์ดล่าสุด

  • 24 ตุลาคม
    (ดู 94/ตอบ 0) โดย เจ้าของร้าน โพสล่าสุดเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา

ติดต่อครูบิ๊ก

0817418141
facebooktwitter

สถิติเพื่อนผู้มาเยือน

หน้าที่เข้าชม16,270 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด10,314 ครั้ง
เปิดร้าน2 ส.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท18 ส.ค. 2560

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top