lnwshop logo

บทความ

พ่อหลวงทรงสอน "ให้รับผิด" และ "อย่ารับชอบ"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 วันที่ผ่านมา
สวัสดีวันอังคารที่แสนสดใสค่ะ ฟ้าฝนกำลังจะผ่านไป แต่ความโศกเศร้าอาลัยที่คนไทยมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 คงไม่อาจผ่านพ้นไปโดยง่าย ครูบิ๊กเพิ่งกลับจากทำค่ายธรรมะกับเด็ก ๆ อายุ 7-12 ขวบ และในวันที่ 13 ตุลาคม เวลา 15.52 น. ก็ได้พาเด็ก ๆ ยืนถวายอาลัยการสวรรคตของในหลวง ตอนค่ำก็มีการจุดเทียน ส่ิงที่ครูบิ๊กรู้สึกทึ่งมาก …
พ่อหลวงทรงสอนเรื่องสติไว้อย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีวันอังคารสมาชิกทุกท่านค่ะ ย่ิงใกล้งานถวายพระเพลิงพระบรมศพพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เชื่อว่าใจของลูกทุก ๆ คนก็ยิ่งระลึกถึงพระองค์ท่านมากขึ้น จากที่ระลึกถึงอยู่แล้วมาตลอดนะคะ สัปดาห์นี้ครูบิ๊กจึงยังคงขออัญเชิญพระบรมราโชวาท จาก application "สุขพอที่พอสอน" มาแบ่งปันกับทุกท่านค่ะ "...สติ คือความรู้สึกระลึกได้ว่าอะไรเป็นอะไรนั้นสำคัญมา…
ฝึกฝนและฝึกฝืน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีกลางสัปดาห์ทุกท่านค่ะ อาทิตย์นี้อากาศฉ่ำเย็น มีฝนโปรยปรายทุกวัน ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านก็เปรยกับครูบิ๊กว่า เหมือนฟ้าร้องไห้ ให้กับเดือนตุลาคม เดือนแห่งการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งชาติ กับบทความนี้ก็อยากให้พวกเราทุกคนที่เป็นลูกของพ่อ เหลียวดูชีวิตของตนเองในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาว่า...ที่เราบอกว่า "เรารักพ่อ" นั้น เราได้ทำควา…
Tags :
ฝึกอบรมงานบริการ ด้วย Service mind สไตล์พุทธ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ฝึกอบรมงานบริการด้วยแนวคิดใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร แต่ใช้คำสอนของมหาบุรุษผู้เป็นศาสดาของพุทธศาสนา"!! งานบริการเป็นเรื่องท้าทายแต่การฝึกอบรมเรื่องงานบริการนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคสมัยปัจจุบันที่ตลาดแรงงานมี เป็นผู้บุกเบิกและปูพื้นฐาน ในขณะเดียวกัน Gen Y ก็กำลังเป็นคลื่นลูกใหม่ที่มีพลังมากจนสามารถเปลี่ยนโลกได้ …
วันนี้ครูบิ๊กมาเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการทำงานร่วมกัน และการสร้างจิตบริการให้กับพนักงานโรงแรมบันยันทรีกรุงเทพค่ะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ประมวลภาพเก็บตกค่ะ ... // Banyan Treefocallength 37.1flash 16cameramake FUJIFILMheight 299fnumber 5.3exposuretime 0.06666667orientation 1camerasoftware Digital Camera X-T10originaldate 8/28/2017 7:43:05 PMwidth 448cameramodel X-T10focallength 50flash 16cameramake FUJIFILMheight 304fnumber 5.6exposuretime 0.06666667orientation 1c…
"คนออร์แกนิค" คนอินทรีย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีเช้าวันจันทร์ที่แสนสดใสค่ะ วันนี้ขอชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่อง "คนออร์แกนิค" กันค่ะ สะดุดหูมากใช่ไหมคะ ครูบิ๊กก็สะดุดคำนี้เข้าอย่างจังเมื่ออ่านบทสัมภาษณ์พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ในนิตยสารซีเคร็ทฉบับล่าสุด ท่านพาชมชีวิตสงฆ์ที่อยู่ร่วมกับชุมชนอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด "เกษตรอินทรีย์วิถีพุทธ" ที่ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงร…
ทำงานสบาย สไตล์พุทธ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
อีกครั้งที่ครูบิ๊กได้รับความไว้วางใจให้มาเป็นวิทยากรสอนธรรมะเพื่อการทำงาน ในหัวข้อ "ทำงานสบาย สไตล์พุทธ ที่ บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งบริษัทได้แสดงให้เห็นว่า บริษัทให้ความสำคัญกับธรรมะมาก โดยการให้เวลากับคอร์สนี้ถึง 18 ชั่วโมง โดยแบ่งการสอนเป็นสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง ในวันพุธช่วงบ่าย เรียนสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เป็…
Tags :
ถ้าทุกคนมีความสุขหมด โลกจะเป็นอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีวันอังคารที่แสนสดใสค่ะ หลังจากอากาศขมุกขมัวมา 2-3 วัน วันนี้อากาศดีแจ่มใสเลยนะคะ ครูบิ๊กจึงอยากชวนทุกท่านมาขบคิดกันว่า "ถ้าทุกคนในโลกมีความสุขกันหมด โลกจะเป็นอย่างไร" เป็นคำถามที่น่าคิดนะคะ ครูบิ๊กเองก็ถูกถามมาขณะนั่งฟังเทศน์จากพระอาจารย์รูปหนึ่งเช่นกัน โดยปกติคำถามที่พวกเรามักจะถามพระมักเป็นเรื่องความทุกข์ในชีวิตทางโลกที่…
อย่าเป็นโรค โกรธไหลย้อน เพราะจะทำให้แสบร้อนกลางทรวงอก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีวันจันทร์ค่ะทุกท่าน เพิ่งผ่านวันอัน(หลายท่านถือว่า) เป็นวันมงคลนะคะ นั่นคือวันที่ 9 เดือน 9 นั่นเอง ว่าไปวันนี้ วันที่ 11 เดือน 9 ก็มงคลไม่ใช่น้อย เพราะเป็นวันแห่งความเป็นที่หนึ่งและก้าวหน้า แต่อย่าลืมว่า ....มงคลใดก็ไร้ค่า...ถ้าไม่ “ทำ” นะคะ ดังนั้น เริ่มสร้างเหตุแต่วันนี้ เพื่อผลคืออนาคตที่ดีในภายภาคหน้ากันค่…
อย่ามา "ฟับ" ใส่ฉันนะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดียามเช้าวันอังคารนะคะ เผลอแป๊บเดียวเราก็เข้าสู่เดือนสุดท้ายของไตรมาส 3 กันแล้วเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วขนาดนี้พวกเราทุกคนคงจะประมาทกับชีวิตกันไม่ได้แล้วนะคะ วันนี้….คุณทำความดีแล้วหรือยัง สำหรับสาระดีๆที่จะนำมาฝากกันในวันนี้ คือคำว่า “ฟับบิ้ง” หรือ Phubbing มาจากคำว่า Phone (โทรศัพท์) + Snubbing (ไม่สนใจ) รว…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 58 บทความ

เว็บบอร์ดล่าสุด

ติดต่อครูบิ๊ก

0817418141
facebooktwitter

สถิติเพื่อนผู้มาเยือน

หน้าที่เข้าชม18,020 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด11,535 ครั้ง
เปิดร้าน2 ส.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท17 ต.ค. 2560

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top